• 141 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Biểu Diễn Xiếc Thú

Con người chúng ta đều có những thu vui riêng mà không thể kiệt kê hết trong một bài viết được. Nhưng đa phần khán giả đều có chung niềm vui là khi được nhìn những con vật thú cưng của mình biểu diễn xiếc.

Chắc hẳn nhiều bạn cứ lầm tưởng rằng, chỉ có những động vật hoang dã thì nghệ thuật biểu diễn xiếc mới được sự đón chào của quý khán giả nhiều. Nhưng không, nghệ thuật biểu diễn xiếc đã có một điều mới lạ mà bất kể là khán giả khó tính hay dễ tính thì đều rất thích. Đó chính là nghệ thuật biểu diễn xiếc thú cùng vật nuôi

 

1.Nghệ thuật biểu diễn xiếc thú là gì? 

 

– Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cụm từ ” xiếc” là gì ? Xiếc được gọi là tạp kĩ là nghệ thuật mà bạn biểu diễn những động tác như là leo trèo, nhày,nhào lộn,đạp xe đạp của con vật và cũng như những động tác uốn lượn,…của con người. Vậy tại sao xiếc thú lại được coi là một bộ môn nghệ thuật.  Nghệ thuật biểu diễn xiếc thú là những giá trị lớn lao mà con người chúng ta tìm ra những điều mới lạ và đẹp đẽ ở 1 loại hình hay bộ môn mà chúng ta lựa chọn.

 

 

2. Nghệ thuật xiếc có điểm gì mới lạ:

 

 

Trước đây, bạn thường thấy những tiết mục biểu diễn xiếc thường là biểu diễn cùng những động vật hoang dã. Như là con trăn, hổ, sư tử, gấu, cá xấu, khỉ,… Tại sao nghệ thuật xiếc lại lựa chọn những con vật hoang dã? Bởi vì khi những người nghệ sĩ xiếc lựa chọn những động vật hoang dã thì sẽ chứng minh được cho khán giả thấy những điều mà tưởng chừng ít ai có thể làm được.

Động vật hoang dã là những loài rất khó để con người chúng ta tiếp xúc gần gữi. Và việc mà chúng ta huấn luyện chúng thì cũng quá mạo hiểm và khó khăn. Và điều lớn nhất mà biểu diễn xiếc thú hoang dã đã chuyển mình sang biểu diễn xiếc thú cưng là sự nguy hiểm về tính mạng của các loài động vật hoang dã.

– Sự chuyển mình từ nghệ thuật biểu diễn xiếc sang biểu diễn xiếc thú cưng đó chính là điều mới lạ và điều mà được rất nhiều người thích thú.

 

3.Biểu diễn xiếc thú cùng vật nuôi thì sẽ đem lại cho bạn những điều gì:

Chắc hẳn, khi bạn lựa chọn đi theo đi theo con đường biểu diễn xiếc thì đương nhiên bạn sẽ những điều khó khăn. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để hiểu rõ những lợi ích mà bạn nhận được khi lựa chọn biểu diễn xiếc thú cùng vật nuôi.

– Trước tiên, vật nuôi là loài vật mà rất gần gữi và thân thuộc với chúng ta. Khi chúng ta cùng loài vật đã sinh sống với nhau tầm vài tháng thì chắc chắn loài vật đó sẽ dành cho bản thân chúng ta những tình thương.

–  Thú cưng cũng là con vật mà rất dễ huấn luyện so với những loài động vật nguy hiểm. Mức độ nguy hiểm trong quá trình huấn luyện cùng vật nuôi sẽ ít nguy hiểm hơn so với những loài vật hoang dã.

 

 

4. Biểu diễn xiếc cùng thú cưng sẽ bảo vệ được tính mạng của các loài động vật hoang dã:

 

Khi chưa có sự chuyển mình từ xiếc thú sang xiếc thú cưng thì tính mạng của các loài động vật hoang dã luôn bị đe dọa rất lớn. Với nhu cầu biểu diễn lớn thì đương nhiên chúng ta sẽ tìm đủ mọi biện pháp để có được. Và cũng với nhu cầu của con người ta lớn như thế nên tính mạng của nhiều loài động vật hoang dã bị đe dọa ngày càng lớn.

 

Những con vật hoang dã là những loài chỉ biết đến việc tìm kiếm nguồn thức ăn để nuôi sống của bản thân mình cũng như là gia đình của nó. Nếu các bạn đưa chúng về sống với con người và huấn huyện nó những trò biểu diễn xiếc để mua vui cho con người.

– Trong quá trình huấn luyện của những loài động vật hoang dã cùng người nghệ sĩ thì chắc hẳn cả hai bên đều sẽ gặp những khó khăn, thử thách và ngay cả sự nguy hiểm.

 

5. Lời kết :

Sự chuyển mình từ biểu diễn xiếc thú sang biểu diễn xiếc cùng thú cưng và vật nuôi thì đó chính là một điều đúng đắn và mang lại điểm mưới lạ và đặc biệt cho làng nghệ thuật biểu diễn xiếc của Việt Nam. Thay vì những hình ảnh con khỉ đạp xe đạp hay là đi theo vòng thì đã được thay thế bởi những hình ảnh của những chú chó vô cùng dễ thương.