• 133/38 Cống Lở, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Tiệc Cưới Kim Cương

Có lẽ trong cuộc đời của chúng ta đều sẽ có những tháng ngày vui vẻ và hạnh phúc và cũng như là sẽ có những tháng ngày mà chúng ta than phiền, mệt mỏi và thậm chí là rơi những giọi nước mắt. Nhưng ngày trọng đại nhất và ý nghĩa nhất của cặp đôi uyên ương đó chính là ngày kết hôn. Là ngày mà giữa hai bạn trên hợp pháp đã là vợ chồng của nhau và cũng như là ngày vui nhất trong cuộc đời các bạn.

Vậy chắc hẳn nhiều bạn sẽ luôn thắc mắc, không biết đám cưới bạc là như thế nào, đám cưới vàng và đám cưới kim cương thì sẽ khác nhau ra sao. Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiều về tiệc cưới kim cương là như thế nào nhé.

1.Tiệc cưới kim cương là bao nhiêu năm?

 

Không phải ai ai cũng đều biết và giải thích được tiệc cưới kim cương thì bao nhiêu cặp đôi sẽ tổ chức lễ kỉ niệm về ngày cưới của mình. Tiệc cưới kim cương chính là một con số 60 năm chung sống của hai vợ chồng, cùng nhau xây đáp và luôn giữ hạnh phúc cho mái ấm của mình.

 

 

Nhiều bạn sẽ bảo rằng : Mình chưa từng được đi dự hay là chứng kiến được một buổi tiệc đám cưới kim cương. Vì chúng ta đã biết con số 60 tuy là nó không lớn trong các dãy số tự nhiên. Nhưng con số 60 năm đó chính là quãng đời trung bình của một con người Việt Nam chúng ta.

 

2. Hình thức và lễ nghi như thế nào:

 

 

Đây có vẻ là câu hỏi mà được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc mà ngay chính cá nhân tôi cũng muôn thắc mắc và không biết buổi lễ có được diễn diễn ra như những cặp đôi trẻ không. Thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để biết được nhiều thông tin hay hơn nhé/.

– Đối với buổi tiệc đám cưới kim cương thì đa phần khách mời đến tham dự là những đứa con,đứa cháu trong gia đình. Chính là sự có mặt đầy đủ của tất cả các thành viên trong gia đình cũng như là lời chúc ông bà về sức khỏe và tình yêu. Ông bà vẫn được diện những bộ trang phục theo sở thích của mình (nếu ông bà muốn mặc trang phục của chú rể trong bộ đồ vest và áo cưới cô dâu thì đó là sự lựa chọn của ông bà, hoặc ông bà muôn mặc bộ áo dài trong truyền thống của người Việt Nam ta thì đó cũng là điều mà cặp đôi này lựa chọn).

– Lễ nghi của đám cưới kim cương cũng giống như là đám cưới của những cặp uyên ương trẻ. Các cụ vẫn treo nhẫn cho nhau, vẫn dành cho nhau những lời yêu thương ngọt ngào nhất.

3. Tiệc đám cưới kim cương cũng như là buổi tiệc mùng thọ cho ông bà:

 

Khoảng thời gian 60 năm hôn nhân chính là những khoảng thời gian vừa hạnh phúc vừa chất chứa những sự khó khăn, cãi lẫy cũng như là giọt nước mắt. Một cặp đôi được tổ chức đám cưới vàng hay bạc thì chúng ta đã cảm thấy ngưỡng mộ họ rất nhiều rồi. Tại sao họ có thể giữ lửa gia đình lâu đến thế và làm sao họ vẫn luôn tin tưởng và cùng nhau bước hết những chặn đường cuối đời.

 

Đâu phải cuộc sống này luôn thuận theo một chiều, sẽ có chiều ngược và chiều xuôi. Sẽ có những lúc mà bạn dường như muốn dừng lại cuộc hôn nhân này. Sẽ có những khó khăn lớn ập đến cùng cặp đôi. Nhưng để có được một tình yêu bùng cháy trong 60 năm thì đó là một điều mà tôi rất  ngưỡng mộ về tình yêu của ông, bà

 

 

4. Những điều hạnh phúc trong tiệc cưới kim cương:  

 

Hạnh phúc trong tiệc cưới kim cương chính là sự vui vẻ của con cháu khi được chứng kiến và tổ chức buổi lễ cho ông bà của mình. Một quảng thời gian khá lâu và dài nhưng ông bà vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm đằm thắm và thiết tha nhất. Chắc có lẽ trong cuộc đời mỗi chúng ta thì bạn sẽ luôn có những lần muốn dừng lại cuộc hôn nhân này. Nhưng vì tình cảm dành cho nhau quá lớn nên ông bà vẫn luôn đồng cảm, bỏ qua những điều không vui ra khỏi cuộc hôn nhân của mình. Và cùng nhau xây đắp để luôn giữ cho hạnh phúc được êm ấm.

 

 

Và tiệc cưới kim cương cũng là những lời chúc từ con cháu dành tặng cho ông bà. Và buổi tiệc đám cưới kim cương cũng là buổi tiệc mừng thọ của ông bà.

 

Lời kết:

Tiệc cưới kim cương đây là một ngày ý nghĩa nhất mà ông bà cũng như là con cháu nhớ mãi được. Một buổi lễ mà đều được sự chứng kiến của cô cháu và những lời chúc về sức khỏe của ông bà.