• 133/38 Cống Lở, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Tiệc Cưới Vàng

 

Đám cưới chính là một buổi lễ trọng đại nhất của cặp đôi nam nữ và cũng là chính sự hợp phái về trên mặt luật pháp và cũng như muốn nhận được sự chúc phước từ gia đình đôi bên. Vậy các bạn đã từng hỏi, liệu rằng hồi còn trẻ bố mẹ mình có được tổ chức đám cưới hay không?. 

Với mỗi thời kỳ cũng như là nền kinh tế và xã hội khác biệt nhau thì chắc hẳn cũng không phải ai cũng đều có kinh phí để tổ chức một đám cưới quá lớn. Mà chỉ là sự góp mặt của gia đình và bạn bè đôi bên để gửi đến cặp đôi những lời chúc tót đẹp nhất. Vây các bạn có biết được bố mẹ mình đã kết hôn và chung sống với nhau bao lâu chưa. Nhiều bạn sẽ bảo 30 năm, 40 năm hoặc 50 năm. Vậy các bạn có muốn tổ chức một buổi tiệc đám cưới vàng cho bố mẹ hay không?

1.Đám cưới vàng là bao nhiêu năm ?

 

Hồi nhỏ, khi được nghe đến cái tên đám cưới vàng mà tôi cứ ngỡ rằng là đám cưới mà cô dâu và chú rể được tặng rất nhiều vàng và mọi thứ chi tiết nhỏ trong buổi tiệc đám cưới vàng cũng đều được tô điểm một màu vàng.  Nhưng bố tôi, ông ấy cứ mỉm cười và bảo vưới tôi rằng để bố giải thích về cụm từ này để con hiểu rõ hơn nha. ” Đám cưới vàng” đúng là đám cưới mà cặp đôi sẽ trao cho nhau nhẫn cưới bằng vàng, còn về tông màu và chi tiết mà họ trang trí cho buổi lễ của mình thì đôi khi đó chỉ là sự yêu thích của họ về màu nào đó, rồi đơn giản họ lựa chọn thôi. Còn “đám cưới vàng” nghĩa đúng của nó là như là lễ kỉ niệm 50 năm cưới của một cặp đôi nào đó. Kỉ niệm ngày cưới chính là một chặng đường dài mà mình cùng người bạn đời của mình đã trải qua, và cũng là ngày mà để cho các cặp đôi nhìn lại về những năm tháng trước đây khi cả hai cùng xây dựng và gìn giữ mái ấm của mình. Và đến thời điểm hiện tại thì hôn nhân của bạn và người đời của bạn đã trải qua 50 năm với những điều khó khăn và vui tươi.

 

 

2. Đám cưới được tổ chức như thế nào:

 

 

Đám cưới vàng vẫn được tổ chức và diễn ra như đúng với một buổi tiệc đám cưới của những cặp đôi trẻ. Vẫn có phần trao nhẫn cho nhau cũng như là lời hứa bên nhau đến suốt quãng đời. Nhưng một điểm khác biệt lớn của đám cưới vàng và những đám cưới của các cặp đôi trẻ.  Khi bạn được tổ chức một đám cưới mà ở độ tuổi đã lớn thì chắc chắn lời hứa mà họ đã dành cho nhau lúc mới cưới họ đã giữ trọn  với nhau đến thời điểm hiện tại.

 

Và trong buổi tiệc đám cưới thì bố mẹ vẫn nhận được những lời chúc phước từ con cháu của mình và là sự góp vui từ những người thân xung quanh.

 

3. Hình thức và lễ ghi của buổi tiệc đám cưới Vàng:

 

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc, liệu rằng không biết buổi tiệc đám cưới vàng của bố mẹ thì có được diện những trang phục mà tưởng chừng trong đời họ chưa được mặc lần nào?

 

Bố mẹ là người hi sinh mọi thứ vì con cái, họ là người luôn chi ly từng những khỏan chi tiêu  nhỏ, liệu rằng không biết làm sao để con mình cũng được ăn uống và vui chơi như bao đứa trẻ khác. Thì bạn thử nghĩ xem, họ có dám bỏ ra cả triệu bạc để đi thuê cho mình một bộ đồ vest và mọt chiếc váy cưới không? Chắc chắn là không rồi. Vậy chúng ta là những đứa con có hiếu thì sẽ dành tặng cho bố mẹ một đám cưới thật ấm áp và vui vẻ. Bố mẹ được bận quần áo mà trong đời họ chưa được mặt lần nào, được dự một buổi tiệc đều có sự chúc phước từ con cháu của mình.

 

 

Và buổi lễ đám cưới vàng vẫn được tổ chức và diễn ra như những đám cưới của các bạn trẻ khác. Và đó cũng là ngày kỉ niệm về tình yêu của bố mẹ trong suốt quãng thời gian 50 năm gắn bó và cùng nhau xây dựng gia đình.

 

4. Điều hạnh phúc trong tiệc cưới Vàng:

 

 

Trong một lễ cưới mà chúng ta được cùng người bạn đời của mình cần tay nhau bước lên lễ đường thì đó là điều quá tuyệt vời. Được sự chứng kiến của con cháu mình. Và cũng là một buổi lễ trọng đại để ông bà nhắc lại về những kỉ niệm và hình ảnh về tình yêu của họ. Và một tình yêu thiêng liêng sẽ đâm ra những bông trái tốt đẹp đó chính là con cháu.

 

Lời kết:

 

50 năm và câu chuyện về một tình yêu đẹp thì đấy có lẽ các bạn chỉ được nghe ở những câu chuyện được kể lại. Nhưng khi chúng ta được chứng kiến đến dự một buổi tiệc đám cưới vàng hoặc là đám cưới kim cương thì các bạn mới khán phục được tình yêu của cặp đôi dành cho nhau. Đâu phải ai cũng đều có được một tình yêu thiêng liêng đến thế.