• 133/38 Cống Lở, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Cách làm bánh Trung Thu rau câu flan xuất sắc nhất

Trung thu nếu bạn đã quá quen thuộc với hương vị của các loiaj bánh nướng, bánh dẻo truyền thống vào mỗi dịp Tết đoàn viên. Bạn muốn thay đổi với hương vị mới lạ, hấp dẫn thì bánh Trung thu rau câu flan là một sự lựa chọn lý tưởng, và để cho chiếc bánh Trung thu ấy đặc biệt hơn thì tại sao bạn không nghĩ tới tự tay mình sẽ làm nhỉ

Chắc chán sẽ làm bạn vô cùng thích thú, vừa trải nghiệm vừa làm món quà thơm ngon, đẹp mắt cho gia đình người thân và bạn bè. Hãy cùng chúng tôi vào bếp học cách làm bánh Trung thu rau câu flan ngon tuyệt , tươi mát dưới đây nào!

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA BÁNH TRUNG THU RAU CÂU FLAN CHO MỌI NHÀ

Món bánh Trung thu hấp dẫn dành cho mọi người, không chỉ ngon miệng, dễ làm, đẹp mắt mà còn mang cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, sức khỏe mọi người mà không phải ai cũng biết.

Trong các thành phần làm bánh Trung thu rau câu flan, rau câu giòn chính là nguyên liệu phổ biến để làm ra các món ăn, thức uống mát lạnh, thanh nhiệt cơ thể, giải nhiệt ngày hè và trong bột rau câu giòn còn chứa các loại chất khoáng tốt cho sức khỏe như: sắt, canxi, phospho,…

Ngoài ra chúng còn tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa, ngừa táo bón, giảm hàm lượng cholesterol,.. Còn phần flan được làm từ trứng và sữa 2 nguyên liệu chính cung cấp giàu chất dinh dưỡng, chất đạm, acid mind, chất béo, đồng thời có tác dụng tăng cường sức khỏe cho bạn và gia đình.

Khác hẳn với các loại bánh Trung thu truyền thống, hiện đại, bánh Trung thu rau câu flan trở nên thu hút hơn. Bởi lớp vỏ không làm bằng bột và nhân bánh bằng đậu xanh, hạt sen, lạp xưởng, gà quay,… Món này được chế biến với lớp thạch thanh mát, nhân bánh thơm ngon, mang hương vị tươi mát của các loại trái cây nhiệt đới.

Những bài thơ hay chủ đề Trung Thu khiến người đọc thăng hoa cảm xúc

CÁC NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU FLAN

Làm thạch rau câu

  • Thanh long ruột đỏ: 500g
  • Bột rau câu giòn: 20g
  • Sữa: 200ml
  • Đường: 100g
  • Nước sôi để nguội: 2 lít

Làm phần nhân bánh flan

  • Trứng gà 4 quả
  • Lá dứa: 2-3 lá
  • Sữa đặc: 70ml
  • Sữa tươi 180ml
  • Whipping cream: 70ml ( các bạn có thể tự điều chỉnh cho phù hợp, dùng hoặc là không dùng, nhưng có Whipping cream sae giúp hương vị bánh thơm ngon, béo ngậy hơn đấy)

Chú Cuội, Chị Hằng, Thỏ Ngọc trong Trung Thu là ai?

CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU FLAN TƯƠI NGON

  • Nồi hấp, nồi nấu
  • Rây lọc
  • Khuôn làm nhân bánh Trung th flan
  • Khuôn làm bánh trung thu rau câu ( Các bạn có thể lựa chọn những khuôn có hình đẹp mắt, dễ thương)
  • Phới lồng và cây khuấy đánh trứng hoặc dùng đũa.

CÔNG ĐOẠN, CÁCH LÀM NHÂN BÁNH TRUNG THU FLAN

Lấy 4 quả trứng gà đập, lộc lấy 4 lòng đỏ cho vào âu hay bát đánh lên cho đều. Sau đó bắt nồi lên bếp, cho Whipping cream và sữa tươi vào đun ấm lên dưới ngon lửa liu riu và quấy đều, tránh bị cháy và cho thành một hỗ hợp. Đỗ hỗ hợp vào lòng lòng trứng , vừa đổ vừa khuấy cho hòa hợp hòa quyện vào nhau.

Lọc hỗn hợp qua ray cho mịn, đỏ hỗ hợp vào 2/3 khuôn bánh flan, bắc nồi nước lên bếp và cho lá dứa vào đáy nồi. đặt hỗn hợp khuôn bánh flan vào hấp chín trong vòng 30 phút. Cứ mỗi 5 phút mở nắp ra một lần để nước không động trên mặt bánh.

Tắt bếp và cho bánh ra chờ lúc nguội rồi bỏ vào tù mát bảo quản.

CÁNH LÀM THẠCH RAU CÂU VÀ CÔNG ĐOẠN VÀO BÁNH TRUNG THU

Cách làm bánh rau câu: Đầu tiên lấy quả thanh long bỏ đầu và đuôi, cắt làm 4 phần rồi cho vào máy ép hoặc máy say sinh tố để ép lấy nước, dùn rây bỏ phần bã, hạt lại.

Trọn đều bột rau câu vào chén nhỏ cùng đường, bắc nồi nước 2 lít nước nấu cùng hỗ hợp bột. Cho từ từ hỗn hợp vào khuấy đều cho đường tan hết, chia nồi thánh 2 phần, một phần bỏ sữa vào phần còn lại cho nước ép thanh long vào rồi khấy đều

Công đoạn vào bánh: Đổ phần rau câu thanh long vào khuôn, nếu bạn muốn chiếc bánh trở nên đẹp hơn thì nên làm lạnh trong khoàng 10-15 phút. Sau đó lấy phần nhân bánh flan vào giữa bánh, tiếp tục đỏ phần hỗ hợp thanh long vào làm lạnh khoảng 10 phút.

Cuối cùng đỏ phẫn hỗ hợp rau câu sữa lên trên cùng, đỏ đầy khuôn bánh, đợi bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho bánh đông lại, bánh sẽ ngon hơn và giòn hơn.

Cuối cùng lấy bánh ra khỏi khuôn thôi nào, bày bánh lên dĩa sao cho thật đẹp mắt và cùng nhau thưởng thức, để lạnh sẽ ngon và tươi mát hơn đấy.

Vậy là chúng ta đã làm xong những chiếc bánh Trung thu rau câu flan thơm ngon, đẹp mắt rồi, hy vọng với những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn, để bạn chiêu đãi và tặng cho người thân và bạn bè.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>