• 141 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Cách Làm Cổng Chào Bong Bóng Đơn Giản Và Dễ Làm

Ngày nay ở hầu hết các buổi lễ tiệc, bạn dễ dàng bắt gặp những cổng chào đầy màu sắc được trang trí bằng hoa, bằng vải màu, cổng bằng dừa,… nhưng cổng chào  được làm bằng bong bóng vô cùng mới mẻ và đầy màu sắc đang được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Những cổng chào bằng bong bóng vô cùng gọn nhẹ và đầy đủ màu sắc nhưng chi phí lại vô cùng rẻ, phù hợp cho việc trang trí ở tất cả các buổi lễ tiệc.

Bạn cảm thấy yêu thích những cổng chào được làm bằng bong bóng và muốn tìm cách học làm những chiếc cổng chào này. Hãy cùng Go Party tham khảo bài viết dưới đây để cùng nhau tạo nên những cổng chào lung linh, rực rỡ nhé!

CHUẨN BỊ VẬT LIỆU VÀ DỤNG CỤ

Những chiếc cổng chào bằng bong bóng nhìn có vẻ dễ nhưng việc làm ra chúng cũng vô cùng vất cả đấy. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được loại cổng chào đó dùng cho các buổi lễ tiệc nào có thể là lễ cưới, đám sinh nhật, lễ kỷ niệm,… để từ đó có hướng làm chuẩn nhất.

Để thực hiện được một cổng chào bằng bong bóng thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và vật liệu sau đây:

  • Các loại bong bóng ( có thể lựa chọn 1 màu hay kết hợp nhiều màu).
  • Ống bơm bóng.
  • Dây ribbon, dây thun, dây chỉ, nói chung là dây cột và trang trí
  • Kéo cắt.

Tùy thuộc vào kích cỡ của cổng chào mà bạn cần chuẩn bị bong bóng cho phù hợp, kích thước càng cao và rộng thì sẽ cần nhiều bong bóng trang trí hơn. Ví dụ một cổng chào với kích thước 3m x 3m sẽ cần từ 100 quả đến 120 quả bong bóng. 

Màu sắc bong bóng sẽ định hình màu sắc cổng chào. Cách xen bóng và sắp xếp bóng khác nhau sẽ cho ra các cổng chào với màu sắc khác nhau.

CÁC BƯỚC LÀM CỔNG CHÀO BẰNG BONG BÓNG ĐƠN GIẢN

Một cổng chào được làm bằng bong bóng sẽ gồm 4 bước đơn giản sau:

Bước 1:

 Bạn hãy sử dụng ống bơm chuẩn bị sẵn để bơm hết những trái bong bóng với mức độ căng vừa phải, đặc biệt khi bơm phải đều từng quả bóng tránh việc các quả lệch nhau về kích thước quá lớn và quá bé.

Bước 2: 

Kết 2 quả bong bóng cùng một màu lại thành 1 cặp, dùng 1 cặp đấy tiếp tục kết với 1 cặp cùng màu. Cứ tiếp tục kết các cặp bóng cùng màu lại với nhau để thành 1 cụm bong bóng.

Bước 3: 

Sau khi có các cụm bong bóng cùng màu với nhau thì việc tiếp theo bạn hãy kết hợp các cụm này thành 1 nhóm bong bóng bằng các dây ribbon hay dây thun (gọi chung là dây cột).

Dùng một sợi dây ribbon dài từ 150cm, một đầu của sợi dây buộc vào vật cố định sợi dây, đầu dây còn lại dùng để kết các cụm bong bóng lại với nhau. Cột mỗi nhóm bong bóng bằng 3 đến 5 cụm bong bóng, tùy thuộc vào kích thước của cổng chào mà bạn muốn làm để kết số lượng cụm bóng nhiều hay ít.

Bước 4:

Bước cuối cùng để tạo hình cho cổng chào. Tạo cổng bong bóng từ những nhóm bong bóng mà bạn đã đã cột sẵn, tùy thuộc vào cách sắp xếp mà bạn hướng đến màu sắc như thế nào để sắp xếp bong bóng cho đẹp mắt hơn. Sau đó kết hết nhóm bong bóng lại để tạo thành một cổng chào bằng bong bóng.

Bạn cũng có thể dùng bóng dài tạo hình nghệ thuật và trang trí cho cổng chào của mình thêm sinh động hơn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỰC HIỆN

Để làm một cổng chào bằng bong bóng, ngoài việc thực hiện cũng nên lưu ý một số điều sau để tránh làm hư bóng cũng như cổng chào không bị hư. Một số lưu ý dưới đây mà bạn có thể tham khảo:

Chọn loại bong bóng:

Ngày nay bong bóng có rất nhiều loại, màu sắc, xuất xứ và cả độ dày mỏng khác nhau. Để tạo cổng chào bằng bong bóng,một trong những loại bóng mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng là loại bóng nhũ Thái Lan. Loại bóng này có đầy đủ màu sắc và kích thước, ngoài ra nó có độ dày nhất định luôn căng bóng khi được thổi, chất liệu cao su thiên nhiên giúp bóng khó vỡ cũng như lâu xẹp hơn.

Thời gian trang trí cổng tiệc:

Thời gian trang trí cổng bong bóng phải trước buổi lễ tiệc từ 1 – 2 ngày. Điều này giúp cho bạn có đủ thời gian và đầu tư vào cổng chào đẹp hơn.

Nếu trang trí quá gần thời gian tiệc sẽ làm bạn luống cuống và trang trí không đều dẫn đến cổng không được đẹp. Ngoài ra nếu có sự cố bạn cũng không đủ thời gian để khắc phục chúng. Cũng đừng nên trang trí quá xa thời gian tiệc 3 ngày trở lên, vì lúc này bong bóng đã “xì hơi” bớt.

Nơi đặt cổng chào:

Trước hết bạn cũng nên xác định đặt cổng chào ở vị trí nào, ở ngoài trời hay trong nhà. Nếu trang trí ngoài trời thì nên tránh thời tiết quá nóng, có thể làm vỡ những quả bóng, bong bóng cũng khó giữ được hơi lâu trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh.

Bơm hơi bong bóng vừa phải:

Điều này là rất quan trọng, bạn nên bơm những quả bóng với lượng hơi vừa phải đủ làm căng phồng những quả bóng này. Không bơm quá căng vì bóng dễ vỡ, bơm quá mềm sẽ làm kết cấu cổng chào không được đẹp.

Bơm bóng vừa phải sẽ giúp bạn dễ trang trí, dễ kết chúng lại với nhau hơn cũng như giữ được độ bền lâu hơn. 

Tránh các vật sắc nhọn:

Để cổng chào thêm bền bỉ thì trước hết nên đặt cổng chào ở xa các vật sắc nhọn các cạnh nhọn của tường, bàn ghế,… Vì khi đặt gần rất dễ làm vỡ bóng, lúc này bạn phải cột nối lại rất mất thời gian và còn hao các bong bóng nữa đấy.

MỘT SỐ MẪU CỔNG CHÀO BONG BÓNG ĐƠN GIẢN

Bài viết Go Party chia sẻ đến bạn đã cung cấp cho bạn các bước thực hiện một cổng chào bằng bong bóng đơn giản vô cùng dễ làm và những lưu ý khi thực hiện. 

Nếu bạn cần một cổng chào sang trọng “sang – xịn” thì có thể liên hệ Go Party để chúng tôi hỗ trợ cho bạn tốt nhất, cung cấp cho bạn một cổng chào thật đẹp với giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình để bạn có một buổi tiệc thật tuyệt vời.

Liên hệ:

Địa chỉ: 141 Bình Lợi, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SĐT: 0967 821 131.

Email: gopartyvn@gmail.com

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>