• 141 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Cách trang trí thiệp chúc mừng sinh nhật

Trong thời đại 4.0, việc gửi các lời chúc sinh nhật đã trở nên dễ dàng hơn nhờ các công nghệ hiện đại như điện thoại, laptop. Bạn chỉ cần soạn những dòng tin nhắn, những đoạn tus và nhấn gửi thì lời chúc của bạn đã đến người nhận chưa đầy 3s.

Tuy nhiên việc làm một thiệp chúc mừng sinh nhật để gửi đến người thân, bạn bè sẽ thể hiện được hết tình cảm, sự chân thành, yêu thương nhất của bạn gửi gắm vào vật này. Sẽ không quá khó khăn và mất nhiều thời gian để làm một thiệp mừng sinh nhật “handmade” đâu, hãy cùng Go Party thực hiện nhé!

Ý NGHĨA CỦA TẤM THIỆP SINH NHẬT

Trước khi tìm hiểu một số cách trang trí thiệp sinh nhật thì cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của tấm thiệp sinh nhật nào.

Tấm thiệp chúc mừng đã có xuất hiện từ hàng nghìn năm qua, bắt nguồn từ Châu Âu vào những năm 1400 và được mọi người sử dụng để trao gửi yêu thương với nhau. Đến hiện tại, công nghệ và kỹ thuật in ấn phát triển giúp cho những tấm thiệp được in ấn nhanh chóng có sẵn để cho mọi người sử dụng.

Tuy nhiên, những tấm thiệp “handmade” đang nhận được sự yêu thích của tất cả mọi người. Đây là một cách để người làm trao gửi những tấm chân tình, lời nhắn nhủ cho người thân, bạn bè, đặc biệt là những lời yêu thương ngọt ngào dành cho người yêu của mình trong ngày đặc biệt đó.

Đối với những người hướng nội, ngại nói những lời ngọt ngào thì bạn hãy viết lên những tâm tình của mình để gửi cho đối phương, những tấm thiệp được trang trí tinh tế cùng với với các dòng chúc mừng ngọt ngào sẽ là một trợ thủ đắc lực để thể hiện được tấm lòng của bản thân cho người được nhận.

CÁCH TRANG TRÍ THIỆP CHÚC MỪNG BẰNG DÂY THỪNG NHỎ

Một trong những cách phổ biến để trang trí cho tấm thiệp của bạn với cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng dây thừng có kích thước nhỏ, băng dính hay keo để cố định được sợi dây trên thiệp.

Trước khi thực hiện bạn hãy tìm một nguyên liệu để làm tấm thiệp như bìa cứng, bìa màu,.. dùng viết chì họa trước các chi tiết cần trang trí và dùng dây thừng trang trí bằng cách dán lên thiệp. Không cần bạn cần hoa tay, chỉ cần sự tỉ mỉ là bạn có thể trang trí được chiếc thiệp thật xinh xắn và viết lên những lời chúc ngọt ngào lên đó.

TRANG TRÍ BẰNG GIẤY MÀU

Cách trang trí thiệp bằng giấy màu đòi hỏi sự tỉ mỉ của bạn khi cắt dán. Hãy dùng các loại giấy màu khác nhau để trang trí cho thiệp thêm đầy màu sắc. Bạn hãy họa các chi tiết trang trí trước như bông hoa, trái tim, hình bánh kem,…rồi sau đó dùng kéo cắt các chi tiết này ra và dán lên tấm thiệp để trang trí. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để làm cho chiếc thiệp thật đẹp đẽ nhé!

CÁCH TRANG TRÍ THIỆP CHÚC MỪNG BẰNG HÌNH ẢNH 3D

Nếu bạn làm được tấm thiệp 3D này chắc chắn người nhận sẽ vô cùng yêu thích đấy. Để làm được một tấm thiệp 3D bạn sẽ cần nhiều thời gian để trang trí cho đặc sắc nhất, bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng cắt thành các chi tiết theo mong muốn của bạn và kết cùng lại bằng băng dính để tạo hình 3D khi mở thiệp ra. Một cách khác bạn có thể dùng giấy xốp để cắt các hình trái tim, bánh kem và đính lên thiệp để tạo hình 3D.

Đừng quên dùng bút để trang trí thêm và viết nên những dòng chúc thật ngọt ngào nhé!

TRANG TRÍ THIỆP SINH NHẬT BẰNG PHONG CÁCH QUILLING

Đây là một trong những cách trang trí khá độc đáo, phong cách này là việc dùng nghệ thuật cuộn giấy độc đáo để tạo thành các bức tranh mềm mại và đầy tinh tế. Bạn hãy dùng dùi cuộn để cuộn các đoạn giấy màu thành các chi tiết trang trí, sau đó dùng keo đính lại với nhau và dán lên tấm thiệp để trang trí.

Một tấm thiệp cuộn giấy quilling nhiều màu sắc, tinh tế, cầu kỳ và độc đáo cùng với những lời chúc trên thiệp sẽ làm thích thú cho người nhận đấy!

TRANG TRÍ THIỆP SINH NHẬT BẰNG CÁCH VẼ

Một trong những cách phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất là việc tự vẽ nên những họa tiết đặc sắc  nhất lên chiếc thiệp. Chỉ cần bạn có kỹ năng vẽ tinh tế và dùng các màu tô điểm lại để tấm thiệp chúc mừng sinh nhật thật đầy màu sắc và đẹp đẽ.

Trên đây là các cách khác nhau để trang trí thiệp sinh nhật thật đặc sắc. Bạn hãy dùng sự sáng tạo và tài năng của bản thân để trang trí cho tấm thiệp sinh nhật thật đẹp, thật sinh động để dành tặng cho đối phương.

Hãy bắt tay vào làm một chiếc thiệp “handmade” thật ý nghĩa để dành tặng cho chủ nhân của ngày đặc biệt đó, bạn có thể dùng các cách này để làm những tấm thiệp chúc mừng vào các dịp đặc biệt khác như ngày giáng sinh, ngày 8/3, ngày tết…chắc chắn người được tặng sẽ cảm nhận được tình cảm tận sâu đáy lòng của bạn.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*