• 141 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Hướng Dẫn Cách Tạo Hình Bong Bóng Dài Đơn Giản

Tạo hình bong bóng thành các con vật, các đồ xinh xắn và ngộ nghĩnh luôn nhận được sự yêu thích của mọi người từ trẻ em cho đến người lớn. Không phải là một nghệ nhân chuyên nghiệp, các bạn cũng có thể tự tay tạo hình bong bóng qua các hướng dẫn đơn giản trong bài viết dưới này…

Bạn đã từng thấy hàng loạt các con vật như: chú chó, bươm bướm, con khỉ,…. và hàng loạt các đồ vật khác như kiếm, cung tên,… Những cái đấy cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng Go Party tham khảo các cách tạo hình bóng bóng dài đơn giản dành cho bạn dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

TẠO HÌNH BONG BÓNG THÀNH CHÚ CHÓ ĐƠN GIẢN

Chuẩn bị:

Để có thể tạo một chú chó đơn giản bằng bong bóng bạn cần chuẩn bị bong bóng dài loại 260 với màu sắc tùy thích, một ống bơm để bơm bóng.

Bước thực hiện:

  • Bơm phồng bóng

Dùng ống bơm bóng để bơm phồng bóng dài lên. Chừa đoạn cuối phần bóng một khoảng cỡ 1 gang tay (15 – 16cm). Sau đó cột thắt lại ở phần đầu để giữ bóng không bị xẹp. Đừng thổi quá căng để tránh bị vỡ khi tạo hình.

  • Tạo hình phần đầu:

Từ phần đầu của bóng hãy đo một đoạn khoảng 2 ngón tay và xoắn chúng lại để tạo thành một khối tròn (tạo 2 khối tròn bằng nhau liên tiếp). Sau đó tạo tiếp một khối tròn lớn gấp đôi  khối tròn nhỏ và xen kẽ 1 lớn 1 nhỏ (tất cả gồm 4 khối nhỏ và 3 khối lớn). Có thể hiểu theo công thức sau: Nhỏ (1) – nhỏ (2) – lớn (3) – nhỏ (4) – lớn (5) – nhỏ (6) – lớn (7).

Sau đó kết nối phần xoắn cuối đoạn (2) với phần cuối mối xoắn (7) lại với nhau để tạo hình phần đầu cho chú chó. Bước tiếp theo bạn hãy xoắn 2 cục nhỏ (4 và 6) siết chặt lại để tạo phần tai cho chú chó.

Bước sau cùng để tạo phần đầu của chú chó là dùng khối tròn(1) loàn qua vòng bên trong để tạo phần mỏ cho chú chó.

  • Tạo phần chân và thân:

Từ phần đầu đã tạo được xoắn tiếp một khối dài cỡ 4-5cm để tạo hai chân trước. Xoắn 2 khối dài kết hợp với phần đầu để được 2 chân và một khối tiếp theo để tạo phần thân. Bạn có thể tạo phần thân dài hay ngắn tùy theo sở thích của bạn, để cân đối thì chiều dài phần thân sẽ bằng chiều dài 2 chân.

Hai chân sau làm tương tự như phần chân trước và thân, phần đuôi là đoạn bóng thừa còn lại. Tất cả đã hoàn tất, bạn hãy chỉnh sửa lại và vẽ thêm mắt, mũi để được một chú chó hoàn thiện nhất. Tham khảo video dưới đây để thực hiện dễ dàng hơn nhé!

TRÁI TIM BONG BÓNG ĐƠN GIẢN

Chuẩn bị:

Để tạo hình trái tim bạn cần một quả bóng dài màu sắc tùy ý (có thể lựa chọn màu đỏ, hồng).

Cách  thực hiện:

Đầu tiên hay bơm quả bóng và chừa ở phần đầu một đoạn cỡ 3-4cm. Thắt phần đầu lại và nối phần đầu với phần cuối bóng lại với nhau và buộc chặt lại để tạo thành một khối tròn.

Tiếp theo hãy đinh hình quả bóng dài thành trái tim cho cân đối và chỉnh lại cho bong bóng có được nếp, bạn cần phải khéo léo để quả bóng được cân đối hơn.

Cuối cùng hãy chỉnh sửa lại cho hợp lý và chiếc bóng hình trái tim vô cùng xinh xắn đã được tạo ra bởi chính bạn rồi. Cùng thực hiện nào!

TẠO HÌNH CON BƯƠM BƯỚM ĐƠN GIẢN BẰNG BONG BÓNG DÀI

Chuẩn bị:

Một chú bướm bạn cần có 2 quả bóng dài 260 với màu sắc tùy thích của bạn (có thể chọn màu hồng với trắng, đen với trắng,…). Một ống bơm bóng và 1 chiếc kéo.

Cách làm:

Bơm một quả bóng dài (màu hồng) và chừa phần đuôi bóng lại cỡ 2 ngón tay. Cột 2 đầu bóng lại với nhau, lúc này quả bóng dài như một giọt nước. Sau đó, kéo quả bóng ra thành 2 đoạn bằng nhau.

Tiếp theo hãy đo một gang tay và xoắn lại (1). Phần còn lại của quả bóng hãy xoắn lại thành 2 phần bằng nhau (2).

Phần bóng đo một gang tay ở phía trên (1) sẽ được vặn đều thành 2 phần nhỏ hơn. Sau đó, bạn hãy chỉnh sửa lại để thành các cánh bướm, gồm 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ.

Đối với chiếc bóng dài còn lại (màu trắng) hãy bơm lên và chừa phần cuối bong bóng khoảng 4 ngón tay.Từ phần đầu, xoắn 2 cục tròn cỡ 2 ngón tay là kết nối chúng lại với nhau.

Bước tiếp theo, bạn hãy nối quả bóng trắng với quả bóng dài lại, quắn tròn quả bóng trắng quanh trung tâm quả bóng hồng để tạo được phần thân bướm với đôi mắt đã tạo sẵn trước đó.

Phần bóng dư của quả bóng màu trắng hãy dùng kéo cắt đi và cột chặt lại. Sau đó chỉnh sửa lại và có thể vẽ thêm mắt cho chú bươm bướm nhé!

TẠO HÌNH CHÚ BẠCH TUỘC XINH XẮN BẰNG BÓNG DÀI ĐƠN GIẢN 

Chuẩn bị:

Để làm một con bạch tuộc bằng bong bóng, hãy chuẩn bị các dụng cụ sau: một quả bóng tròn, 3 quả bóng dài, một ống bơm bóng, bút vẽ.

Thực hiện:

Đầu tiên hay bơm quả 3 quả bóng dài lên, phần đuôi chừa khoảng 2 ngón tay và chia từng quả bóng thành 2 đoạn bằng nhau. Sau đó xoắn và kết nối chúng lại thành 6 tua của chú bạch tuộc.

Đối với quả bóng tròn thì thổi căng lên và cột đầu lại. Tiếp tục kết phần bóng tròn vào mối nối của 3 chiếc bóng dài để tạo phần thân và đuôi. Đến đây bạn đã thực hiện được 90% rồi đấy.

Hãy vặn để các tua của chiếc bạch tuộc thêm cong hơn và đẹp mắt hơn, tô điểm thêm mắt và miệng để chú bạch tuộc thêm xinh xắn nhé!

TẠO HÌNH BẰNG BÓNG DÀI ĐƠN GIẢN THÀNH CHÚ NHỆN

Chuẩn bị:

Để tạo hình chú nhện vui nhộn bằng bong bóng tạo hình, hãy chuẩn bị: 4 quả bóng dài màu xanh, 1 quả bóng dài trắng, 1 quả bóng tròn, 1 ống bơm, bút vẽ.

Bước chuẩn bị:

  • Bước 1: Phần chân

Bơm 4 quả bóng dài và chừa phần đuôi bóng khoảng 2 ngón tay. Tiếp theo hãy chia mỗi quả bóng dài thành 2 đoạn bằng nhau và kết nối lại để thành 8 chân con nhện, mỗi bên 4 chân.

  • Bước 2: Phần mắt và thân

Dùng một quả bóng dài còn lại bơm căng lên, chừa phần đuôi bóng cỡ 1 bàn tay. Từ phần đầu, vặn thành 2 cục tròn bằng nhau cỡ 2 ngón tay để tạo phần mắt cho con nhện và xoắn lại với nhau.

Tiếp theo, vặn một đoạn bóng cỡ 1 gang tay để tạo phần thân. sau đó vặn tiếp 2 cục tỏng và xoắn lại như phần mắt và lại vặn tiếp 1 đoạn gỡ 1 gang tay. 

  • Bước 3: Kết hợp 

Kết nối phần thân và phần chân lại với nhau và xoắn chặt. Dùng phần đuôi bóng còn dư để cột chặt lại vào 2 cục tròn đã tạo. Chỉnh sửa lại cho phù hợp.

  • Bước 4: Phần bụng

Dùng quả bóng tròn thổi căng lên và cột vào phần đôi của chú nhện. 

  • Bước 5: Hoàn thành

Vặn nhẹ phần chân và chỉnh sửa để có được nếp như khớp cong của chân nhện, chỉnh cho đều và đối xứng từng chân với nhau. Vẽ thêm mắt và trang trí phần bụng cho thật xinh xắn và vui nhộn nhé! Tham khảo video dưới đây để thực hiện cho dễ dàng hơn.

Trên đây là các cách tạo hình bong bóng dài vô cùng đơn giản mà Go Party muốn gửi đến bạn. Bạn hãy tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn để tạo được các con vật đầy xin xắn dành cho các cháu nhỏ nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>