• 133/38 Cống Lở, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Quy trình đề trở thành một nhiếp ảnh gia sự kiện, đám cưới chuyên nghiệp

Bạn là người yêu cái đẹp, luôn dành hết tình cảm cho những tấm hình chụp cho người thân, bạn bè… Tuy nhiên đam mê và yêu thích là chưa đủ mà bạn phải có  kỷ luật và đúc kết cho mình những kinh nghiệm riêng để trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới chuyên nghiệp.

Nhiếp ảnh gia đám cưới là người có một đôi mắt thẩm mỹ cao và quan sát một cách nhạy bén. Ngoài ra họ tạo nên những bức ảnh đẹp nhất, chân thực nhất làm kỷ niệm cho các đôi bạn trẻ sau này. Vậy làm thế nào để trở thành một nhiếp ảnh gia đám cưới chuyên nghiệp? Mời bạn cùng tham khảo quy trình giới đây nhé !

Kỹ năng mềm

Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp tốt sẽ tạo cho bạn một lượng khách rất đông, kể cả những người cực kỳ khó tính. Như chúng ta đã biết, nghề gì cũng phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và mỗi người sẽ có yêu cầu riêng đối với các bức ảnh của họ. Do đó để thành công trong lĩnh vực nhiếp ảnh, bạn phải nắm được tâm lý của khách hàng. 

Kỹ năng giải quyết tình huống: Chụp ảnh cưới không phải lúc nào cũng thuận lợi cả, đơn giản riêng vấn đề thời tiết cũng là một trở ngại không ít đối với bạn. Vậy nên, hãy trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng để giải quyết mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra để thu về những tấm hình đẹp và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

Thái độ tích cực: Hãy luôn là người tạo năng lượng cho khách hàng của bạn, tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong suốt quá trình làm việc. Khi bạn có thái độ tốt với khách hàng để hai bên cùng có lợi thì đó là lúc bạn tạo mối làm ăn sau này một cách lâu dài. Vì đơn giản bạn nhiệt tình tạo ra những bức ảnh đẹp cho họ thì họ sẽ không ngại giới thiệu bạn bè và người thân của họ làm khách hàng tiếp theo cho bạn. 

5 mẫu background và backdrop chụp hình sự kiện đẹp

Đạo đức nghề nghiệp: Làm việc có tâm với khách hàng thì bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Chuyên môn

Kỹ năng máy tính: Các nhiếp ảnh gia phụ trách thực hiện cả công việc hậu kỳ do đó họ cần có các kỹ năng sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bức ảnh đẹp nhất cũng phải đôi chút. Khi bạn có đầy đủ kỹ năng dùng máy tính thì việc chỉnh sửa sẽ rất dễ như trở bàn tay. Khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng có thể biến một bức ảnh “đẹp” thành “siêu phẩm”. Tuy nhiên, bạn cũng phải có cách dùng phù hợp để khi sử dụng hiệu ứng đặc biệt, nó không làm mất vẻ đẹp tự nhiên ban đầu khiến khách không hài lòng.  

Hiểu biết về máy ảnh: Là một nhiếp ảnh gia bank phải biết được loại máy ảnh mình đang dùng là gì, nó có những công dụng ra sao, phù hợp với cách chụp gì? Vậy nên,trước khi đặt mua chiếc máy ảnh đầu tiên, bạn phải hiểu các thiết lập, thông báo lỗi hay trục trặc của máy ảnh. Bạn phải nắm rõ cách thay ống kính. Nếu bạn dò dẫm với thiết bị của chính mình thì nó sẽ làm bạn mất chuyên nghiệp và ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Biết đầy đủ phong cách chụp ảnh: Chụp ảnh cưới bạn phải biết được phong cách chụp của từng loại.

Thứ 1: Phong cách ảnh cưới phóng sự

Đây là phong cách với những kiểu mẫu cực kỳ đơn giản, tạo ra những bức ảnh tự nhiên nhất có thể. Người ta thường chụp các tấm ảnh này lúc khách hàng đang đón khách, bạn và phù dâu của khách hàng tiến về phía sân khấu, hoặc cô dâu chú rể uống rượu giao bôi.

Thứ 2: Phong cách ảnh cưới chân dung

Khách hàng của bạn là người thích trường phái cổ điển, thích phong cách chụp truyền thống chuyên về chân dung. Thì lúc đấy bạn sẽ có các ý tưởng và trang trí không gian và trang phục chụp trên nền hoa, bong bóng, gấu bông… phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Thứ 3: Phong cách nghệ thuật

Lúc đó bắt buộc các nhiếp ảnh gia thổi hồn mình vào đấy. Giúp bức ảnh có một vẻ đẹp riêng, một cá tính riêng biệt mà không hề giống với những bức ảnh thông thường. Để tạo ra những bức ảnh như vậy bạn phải chọn nhiều không gian, địa điểm chụp có ánh sáng tự nhiên để giúp cho những bức ảnh ấn tượng hơn. 

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cho các cửa hàng

Sự kết hợp tinh tế từ cái nhìn độc là mang tính nghệ thuật và phong cách của khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng truyền tải được đúng điểm nhấn mà khách hàng mong muốn.

Chọn nơi đào tạo

Bạn có đầy đủ tất cả mọi kỹ năng, nhưng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì bạn phải tự trau dồi bản thân. Nên chọn nơi đào tạo thêm chuyên môn là một điều rất cần thiết để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy chọn cho mình những môi trường đào tạo phù hợp, chuyên nghiệp để khai thác hết kỹ năng tiềm ẩn của bản thân mình. 

Kết luận

Đừng bỏ quên bài viết của mình nếu như bạn muốn trở thành nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới chuyên nghiệp nhé! Chúc các bạn sớm tìm cho mình một mục tiêu để phấn đấu, đừng ngại học hỏi và vấp ngã vì chính những thứ ấy sẽ mang lại cho bạn sự hoàn thiện và thành công sau này.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>