• 133/38 Cống Lở, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Hướng dẫn cách làm cổng bong bóng đơn giản

Ngày nay có rất nhiều kiểu trang trí cổng như: cổng hoa, cổng dọc dừa… tuy nhiên cổng bong bóng vẫn được rất nhiều gia đình chọn lựa. Bởi vừa tiết kiệm chi phí lại đơn giản chỉ cần rủ thêm vài thành viên trong gia đình cùng làm là đã cho ra mắt một chiếc cổng bong bóng trang trọng và lịch sự.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm nên một chiếc cổng bằng bong bóng không hề đơn giản nhất lại là tự tay kết những quả bóng lại với nhau tạo nên khung trụ và mái vòm. Làm sao để chúng vừa chắc chắn lại tạo nên đường cong uốn lượn đẹp mắt.

Công đoạn đầu tiên phải nghĩ đến đấy chính là chuẩn bị nguyên liệu, cổng bong bóng vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí chỉ cần:

  • Bong bóng
  • Bơm
  • Dây chỉ hoặc dây Ribbon
  • Kéo

Tất cả các nguyên liệu trên đều rất dễ chọn mua ở bất kì nơi đâu, thậm chí bạn chỉ cần ngồi một chỗ liên hệ với các shop bán hàng là sẽ có đầy đủ.


Tuy nhiên bạn nên lưu ý chọn mua nguyên liệu khoảng 2-3 ngày trước khi tiến hành làm cổng bong bóng đám cưới nhé!

Tham khảo thêm: Dịch vụ trang trí thôi nôi cho bé


Tránh trường hợp gần sát ngày mà vẫn chưa đủ đồ dung ảnh hưởng tiến độ công việc của buổi lễ. Bạn cũng nhớ mua dư bóng bay trang trí một chút để phòng trường hợp bóng bị bể hoặc bị thủng.


Các bước làm cổng bong bóng đơn giản

Để tạo cổng bong bóng đám cưới có chiều ngang khoảng 3m x 3m chúng ta cần 120-150 quả bóng ( tùy màu sắc khác nhau, nên chọn loại tròn )

Bước 1: Bơm bóng với độ căng tròn vừa phải, kích thước càng đều khi kết lại với nhau càng đẹp.  

Bước 2: Để đơn giản cách làm bạn nên kết 2 quả bóng cùng màu thành 1 cặp, rồi sau đó kết 2 cặp lại với nhau thành 4 trái bóng cùng màu. Như vậy khi tiến hành kết thành chiếc cổng mới đơn giản và không bị rối.  

Bước 3: Buộc các cụm bong bóng với nhau thành 1 nhóm bong bóng bằng các sợi dây Ribbon, bạn cắt một sợi Rippon dài khoảng 1m50 một đầu buộc vào vật nặng đầu còn lại sử dụng để kết các cụm bong bóng với nhau. Mỗi nhóm bong bóng bao gồm khoảng từ 3 tới 5 cụm bong bóng tùy thuộc vào chiều rộng và chiều cao của cổng bong bóng mà bạn muốn làm.

Bước 4: Bước cuối cùng từ những nhóm bong bóng đã kết lại hãy gộp các nhóm bong bóng với màu sắc khác nhau dựng thành cổng. Lưu ý tránh vật dụng sắc nhọn đặt cạnh dễ gây nên vỡ bóng lúc ấy lại phải buộc nối rất mất thời gian

Lưu ý tránh vật dụng sắc nhọn đặt cạnh dễ gây nên vỡ bóng lúc ấy lại phải buộc nối rất mất thời gian.

Nếu chỉ đọc cách làm thôi thì nghe có vẻ phức phạp, nhưng khi bạn bắt tay vào làm sẽ thấy đơn giản hơn rất nhiều. Bạn vừa có thể nhìn hình, đọc chữ tay lại vừa thao tác làm như vậy nhanh gọn và đơn giản mọi việc hơn rất nhiều.

Một số mẫu cổng bong bóng đẹp

Dưới đây là một số hình ảnh cổng bong bóng tham khảo giúp bạn tạo nên điểm nhấn cho bữa tiệc. Hi vọng nó có thể giúp ích mọi người trong vấn đề trang trí bữa tiệc sắp tới.

Tham khảo dịch vụ làm cổng bong bóng tại Goparty


Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là khi nó còn thể hiện mở màn vào bữa tiệc của bạn. Một chiếc cổng chào độc đáo và sang trọng sẽ tạo nên ấn tượng tuyệt vời với khách tham gia sự kiện.


Goparty hiện tại cũng cung cấp dịch vụ làm cổng bong bóng giả rẻ chất lượng tại TP.HCM. Khách hàng có thể yên tâm khi đến với dịch vụ tại Goparty, tại đây chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ hết mình để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cho bữa tiệc. Các bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên bên gia đình và bạn bè.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>