• 133/38 Cống Lở, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Hướng dẫn tự làm chữ happy birthday bằng giấy

Ngày sinh nhật của bạn đang cận kề và bạn cần một số thứ trang trí sinh nhật nhanh chóng cho bữa tiệc của bạn? Hãy thử ngay một dòng chữ HAPPY BIRTHDAY bằng giấy rất dễ làm dù trẻ em cũng có thể làm được luôn nhé!

Sau đây Go Party sẽ hướng dẫn bạn làm một dòng chữ HAPPY BIRTHDAY bằng giấy đơn giản để trang trí cho bản thân, cho bạn bè hoặc gia đình, chắc chắn họ sẽ rất vui đấy.

CHUẨN BỊ NGUYÊN VẬT LIỆU

Khi bạn đang lên kế hoạch, hãy xem xét chủ đề của bữa tiệc sinh nhật của bạn để từ đó có ý tưởng thiết kế cho phù hợp với không gian của tiệc sinh nhật. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, mẫu giấy và thậm chí cả kiểu của bảng chữ cái của mình. Có thể tận dụng những vật liệu có sẵn trong nhà để làm nguyên liệu trang trí. Những gì bạn cần có:

Thiết bị / Dụng cụ:

Keo dán

Kéo hoặc máy cắt giấy

Cây bút chì

Cái thước kẻ

Cây đục lỗ

Bút lông

Nguyên vật liệu:

Giấy A4

Giấy có hoa văn hoặc giấy bìa màu (A4)

Hình dán bảng chữ cái 

Dây thừng, dây cối dài

Tua, ruy băng cuộn tròn, hạt (tùy chọn)

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

BƯỚC 1:CẮT GIẤY 

Bắt đầu bằng cách cắt giấy màu của bạn. Nếu bạn đang dùng giấy A5 có thể để nguyên, còn dùng giấy A4 thì cắt làm đôi theo chiều ngang tờ giấy.

Lưu ý:

Bạn sẽ cần 13 mảnh giấy tương ứng với 13 chữ cái “HAPPY BIRTHDAY”, hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn muốn viết lên dòng chữ “CHÚC MỪNG SINH NHẬT”. Nếu bạn muốn thay đổi nó với tên của ai đó, thì có thể cắt thêm mảnh giấy để trang trí nhé.

BƯỚC 2: CẮT GIẤY HOA VĂN, GIẤY BÌA MÀU

Cắt giấy có hoa văn hoặc giấy bìa màu để làm điểm nhấn cho trang trí. Cắt các mảnh giấy của bạn với kích thước là 1/4 của tờ giấy A4, tức là để giấy A4 theo chiều dọc, gắp giấy 1 lần theo chiều ngang và tiếp tục gấp giấy theo chiều dọc 1 lần nữa. Dùng kéo cắt theo các nếp gấp trên giấy.

Lưu ý:

Bạn sẽ cần 13 mảnh giấy có hoa văn này cho các chữ cái tương ứng với phần giấy đã cắt ở bước 1.

BƯỚC 3: DÁN KEO DÍNH

Dùng keo dính phết một ít keo lên mặt sau của tờ giấy hoa văn, giấy màu . Dán giấy có hoa văn hoặc giấy màu vào một đầu của tờ giấy A4 đã cắt, bước này cần đến sự khéo léo của đôi bàn tay bạn, đảm bảo căn chỉnh các cạnh đều nhau. Đè chặt để keo được dính chắc chắn hơn nhé.

BƯỚC 4: DÁN CHỮ

Đặt một hình dán chữ cái lên phần mà bạn đã chuẩn bị ở trước đó, sắp xếp chữ cái ở giữa giấy với chữ cái được đặt ở phía trên phần trắng A4 và giấy có hoa văn ở dưới cùng. Mỗi chữ cái tương ứng với 1 giấy đã chuẩn bị (13 mảnh giấy ghép), bạn có thể dùng bút dạ quang hay bút lông để vẽ từng chữ cái lên phần giấy thay thế cho hình dán chữ cái.

Sau khi hoàn thành các chữ cái vào phần giấy, hãy dùng một chiếc dùi đục lỗ trên cả hai mép ở các góc trên cùng của mỗi mảnh giấy ghép.

BƯỚC 5: CHUỖI TỪNG MẢNH GIẤY GHÉP LẠI

Cắt một đoạn dây thừng dài để xâu các mảnh giấy lại với nhau. Hãy bắt đầu bằng chữ “H” và luồn dây vào lỗ đã được đục sẵn từ bên trái, từ trước ra sau, rồi vào qua lỗ bên phải, từ sau ra trước. Tiếp tục theo cách này với từng chữ cái theo đúng thứ tự.

Bạn có thể xâu tất cả các chữ cái vào một sợi dây dài hoặc có thể kết theo từng từ.

BƯỚC 6: TREO CHỮ LÊN

Chữ Happy Birthday bằng giấy đã hoàn thành. Hãy treo dây trực tiếp lên tường hoặc gắn chúng vào móc trang trí và bắt đầu cho không khí sinh nhật của bạn. bạn có thể trang trí thêm hoa, dây ruy băng,…. để không gian thêm ấn tượng và đặc sắc hơn.

Bài viết trên đây, Go Party đã hướng dẫn cho bạn cách làm dòng chữ Happy Birthday vô cùng đơn giản, hãy làm ngay để trang trí cho tiệc sinh nhật của mình nhé. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ là điểm nhấn nổi bật cho ngày sinh  nhật của bạn thêm lung linh hấp dẫn.

Go Party xin chúc mọi người đều sẽ có 1 ngày sinh nhật thật vui vẻ, ý nghĩa và đáng nhớ.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>