• 141 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Những điều bạn chưa biết về nghệ thuật biểu diễn xiếc thú

Đối với mỗi môn nghệ thuật thì sẽ có những điều mà họ không thể tiết lộ được cho chúng ta hết. Và với nghệ thuật biểu diễn xiếc thú thì nó cũng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé

Những điều gì mà người nghệ sĩ biểu diễn xiếc thú sẽ không tiết lộ với chúng ta.

Đối với mỗi bộ môn nghệ thuật thì họ đều có những bí mật riêng mà không muốn tiết lộ với các bạn được. Họ không muốn tiết lộ những vết thương mà họ cùng vật nuôi của mình chịu phải. Và có một điều lớn nhất mà không bao giờ họ tiết lộ với truyền thông và cũng như khán giả biết được về khoảng thu nhập của họ từ môn nghệ thuật này.

Những khó khăn khi huấn luyện cùng động vật

Các bạn nghĩ rằng con vật nó có cảm xúc hay không? Đương nhiên là nó chỉ là loài động vật không biết nói những nó lại biết cảm nhận được tình yêu thương và nó cũng có cảm xúc.

  • Nếu như các bạn đối xử với nó tốt, thì đương nhiên nó cũng sẽ hợp tác với bạn cùng kỳ hoàn hảo. Nhưng nếu trong quá trình tập luyện cùng với nó mà bạn đánh đập hay dùng những biện pháp trừng trị nó như là (không cho nó ăn, để nó ở ngoài trời nắng,..) thì chắc hẳn nó sẽ rất khó hợp tác tốt cùng với bạn được.

Đối với con vật thì khi bạn chưa tiếp xúc với nó thì nó sẽ có cảm giác sợ hãi với chúng ta. Nên khi những người nghệ sĩ họ biểu diễn xiếc thú cưng thì đa phần động vật mà họ diễn đều là vật nuôi của họ nên cả hai sẽ dễ hòa hợp với nhau.

Xem biểu diễn xiếc thú mà không … có thú

NHƯNG điều gì khiến người nghệ sĩ xiếc mạnh mẽ để vượt qua những sự cố ?

Đối với bộ môn nghệ thuật thì những người nghệ thuật họ hi sinh rất nhiều về thời gian,tiền bạc và cả tính mạng của họ nữa. Như trước đây khi những người nghệ sĩ xiếc họ thường biểu diễn cùng những động vật như (trăn,cá xấu,báo,…) thì có rất nhiều điều nguy hiểm đối với tiết mục của họ

Các bạn thử nghĩ xem: tại sao họ có thể huấn luyện được một con vật như thế để con vật đó biết nghe lời và không lại hại đén bản thân họ.Trong những lúc huấn luyện thì chắc hẳn họ sẽ gặp những sự cố cùng con vật mà mình diễn. Thế NHƯNG ĐIỀU GÌ KHIẾN HỌ CÓ THỂ MẠNH MẼ VƯỢT QUA ĐƯỢC??

  • Đó chính là sự đam mê và yêu thích nghề biểu diễn xiếc thú nên họ mới có động lức để vượt qua được.

Xiếc thú hoang dã: sự tàn nhẫn đội lốt nghệ thuật

Nghệ thuật biểu diễn xiếc thú có phải là điều đáng được quan tâm hay không?

Ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển thì dường như những bộ môn nghệ thuật biểu diễn xiếc thú dần bị lãng quên và ít ai quan tâm đến nó. Vì những tiết mục xiếc thú dường như là để tạo được những tiếng cười cho những bạn nhỏ. Nhưng ngày nay nó ít được các bạn nhỏ biết đến nữa.

Nhưng đối với môn nghệ thuật biểu diễn xiếc thú thì chúng ta cần gìn giữ lại vì đây cũng là một phần nét đẹp trong truyền thống văn hóa của dân tộc ta

Lời kết

Có lẽ qua bài viết này chắc hẳn các bạn sẽ biết được ít nhiều về nghệ thuật biểu diễn xiếc thú. Các bạn sẽ biết được những khó khăn khi các bạn biểu diễn cùng loài động vật.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>