• 141 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Xiếc thú hoang dã: sự tàn nhẫn đội lốt nghệ thuật

Tuổi thơ của mỗi bạn chắc hẳn ai cũng được bố mẹ hoặc anh chị dẫn đi xem xiếc dù chỉ là một lần. Chắc lẽ chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những tiết mục rất hay và thú vị như khỉ đạp xe đạp, voi đá banh, hay là gấu đi bằng hai chân thăng bằng trên sợi dây, hổ nhảy qua vòng lửa. Các bạn nghĩ rằng những con vật như thế bẩm sinh khi chúng sinh ra đã biết hay là có những yếu tố nào tác động vào. Vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiều để biết nhiều thông tin hơn nhé.

1, Tại sao những loài động vật hoang dã lại biết biểu diễn xiếc?

Có lẽ đây sẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn khán giả thắc mắc: ” ủa tại sao một loài động vật lại biết biểu diễn xiếc thế nhở?”. Không phải các loài động vật này biết làm đâu, khi sinh ra và chúng được nuôi lớn lên thì những loài đông vật chỉ biết đi kiếm thức ăn, đi tìm bạn đời cho bản thân và lo cho gia đình của chúng. Thế tại sao những con vật lại biết đạp xe đạp, lại viết nhảy qua vòng lửa, hay là lại biết làm những trò mua vui cho khán giả.

Để biết được những cách biểu diễn như thế thì chúng phải huấn luyện cùng những người nghệ sĩ diễn xiếc trong thời gian khá dài.

2, Qúa trình huấn luyện của những loài động vật hoang dã sẽ như thế nào?

Một con vật: như khỉ suốt ngày nó chỉ biết leo trèo và đi tìm nguồn thức ăn để nuôi sống bản thân mình, thì tại sao chúng lại biết đạp xe hay là làm những trò mua vui khác. Vậy bạn đã từng đặt ra câu hỏi một tiết mục biểu diễn như thế thì khỉ sẽ được huấn luyện trong bao lâu

  • Thì chắc hẳn nó đã phải chịu những hình phạt,những vết thương thậm chí là những sự cay đắng của người nghệ sĩ đã huấn luyện mình. Khi tiết mục biểu diễn không đạt được yêu cầu. Những buổi biểu diễn là nhưng lúc mà các con vật dù nó có mệt đi chăng nữa thì cũng cố gắng.
  • Còn đối với hổ: là một con vật rất sợ lửa những nó phải đối diện với cái sợ đó. Nó phải chứng minh cho khán giả thấy rằng nó sẽ chinh phục được tiết mục nhày qua vòng lửa. Với sự điều khiển của con người thì những con vật chỉ biết ngoan ngoãn làm theo,…

Xiếc thú chuyển mình với xiếc thú cưng và vật nuôi

3, Những điều các bạn không biết đằng sau ánh đèn sân khấu.

Sân khấu chính là những cái đẹp cái hay sẽ được trình diễn để khán giả có thể chiêm ngưỡng được. Nhưng chúng ta ít ai biết được khi ánh đèn của sân khấu đã tắt thì những con vật nó phải sống một cuộc sông khác hẳn với trên sân khấu. Khi biểu diễn trên sân khấu nó sẽ được diễn những trang phục đẹp,được ăn no.

  • Nhưng khi ánh đèn đã tắt thì mọi điều nó xoay chuyển và đi theo hướng khác. Nếu tiết mục tối hôm đó diễ ra thành công được nhiều khán giả ủng hộ thì chắc chắn tối hôm đó những con vật sẽ được ăn no. Còn nếu không được như ý của con người thì nó phải chịu những hình phạt mà đáng nhẽ ra đó không phải là lỗi của nó.
  • Đằng sau ánh đèn sân khấu chính là sự mờ tối của những con vật, dù nó có là chúa sơn lâm như(hổ) đi chăng nữa thì nó cũng phải khuất phục con người. Với những tiết mục diễn xiếc với các con vật hung dữ thì bạn nghĩ xem làm cách nào để người ta thuần phục được nó và nó chịu diễn cùng con người. Thì chắc nó cũng chịu những sự đau đớn về thể xác cũng như tinh thần.

Xem biểu diễn xiếc thú với vật nuôi

4, Sự tàn nhẫn đội lốt nghệ thuật

Nghệ thuật diễn xiếc thú thì đây có lẽ là phần biểu diễn mà thu hút được lượng lớn khán giả. Nhưng nghệ thuật xiếc thú thì lại để lại những sự đau đớn cho cả con vật và con người.

  • Đội lốt chính là hành động xấu nhưng lại che giấu đi đằng sau một thứ gì đó. Và xiếc thú thì sự tàn nhẫn đội lốt nghệ thuật. Chính là những cái xấu của sự tàn nhẫn mà con người đối xử với con vật đều bị che giấu sau cụm từ nghệ thuật.

Lời kết

Chúng ta hãy cùng hành động để bảo vệ những loài động vật hoang dã để cho môi trường sinh thái của của loài càng phong phú. Và chúng ta hãy cùng nhau làm cho nghệ thuật xiếc thú với những con vật nuôi được phát triển/.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>