• 141 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh
  • Điện Thoại: 0967-821-131

Tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà đơn giản

Sinh nhật đối với các bé luôn là một ngày quan trọng, chắc chắn các bé sẽ mong muốn ba mẹ quan tâm và làm nên những điều đặc biệt nhất để dành cho mình. Vì vậy tại sao các ông bố bà mẹ không tổ chức một sinh nhật cho bé tại chính nhà mình với cách đơn giản nhất?

Nếu bạn không biết cách tổ chức như thế nào hoặc chưa có kinh nghiệm tổ chức thì bài viết dưới đây của Go Party sẽ giúp bạn tìm hiểu qua cách tổ chức sinh nhật tại nhà cho bé cực đơn giản.

LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ

Dù là tiệc lớn hay nhỏ ba mẹ cũng cần có một kế hoạch kỹ càng. Với việc lên kế hoạch từ trước, bạn sẽ không bỏ lỡ một số việc hay đồ vật cần có cho buổi tiệc. Để tổ chức một buổi tiệc sẽ có rất nhiều ý tưởng tổ chức, tuy nhiên cần chọn một số ý tưởng tổ chức đơn giản và phù hợp với tài chính của gia đình. Bạn có thể lên kế hoạch với một số việc như:

  • Chọn chủ đề cho buổi tiệc.
  • Lên danh sách khách mời tham dự.
  • Chuẩn bị thiệp mời.
  • Lên danh sách các món cần chuẩn bị mua.
  • Suy nghĩ trước thực đơn cho bữa tiệc.

TRANG TRÍ TIỆC SINH NHẬT ĐƠN GIẢN

Để buổi tiệc của con thêm đẹp đẽ hơn, bạn hãy trang trí một không gian sinh nhật cho con mình, việc này cũng vô cùng đơn giản. Bước chuẩn bị để trang trí cũng như sử dụng các phụ kiện trang trí theo chủ đề đã định từ trước đó. 

Ba mẹ có thể sử dụng các dịch vụ trang trí tại nhà của các đơn vị sự kiện như tại Go Party, hoặc có thể tự tay trang trí nhờ các set trang trí sẵn có, các phụ kiện riêng lẻ. Các loại phụ kiện trang trí sinh nhật cần có:

  • Bong bóng: 

Là một trong những loại phụ kiện cần có nhất cho mọi buổi tiệc. Bạn có thể trang bị nhiều loại các loại bóng bay khác nhau như bóng chữ, bóng nhũ, bóng cao cu, hóng hình dạng các nhân vật hoạt hình, bóng jumbo,…

  • Background, phông nền:

Một background xinh xắn là một phần quan trọng trong tiệc sinh nhật, hãy chuẩn bị một phông nền với các cách trang trí đơn giản như căng một decal in sẵn, dùng một màn vải và trang trí các bóng bay, đèn màu, ảnh,…

  • Bàn gallery (nếu có thể):

Nếu ba có thời gian có thể chuẩn bị một bàn gallery cho buổi tiệc, việc này cũng vô cùng đơn giản chỉ cần một chiếc bàn được trải một chiếc khăn trang trí thêm ảnh, hoa, một chiếc bánh sinh nhật,… Đặc biệt bạn hãy chuẩn bị một số ảnh chibi đầy vui nhộn của bé để buổi tiệc thêm dễ thương và làm cho bé thích thú hơn.

  • Các phụ kiện để chụp ảnh:

Một trong những phụ kiện quan trọng góp phần làm cho các bức ảnh thêm sinh động hơn. Hãy chuẩn bị các mũ sinh nhật, pháo hoa cầm tay.

CHUẨN BỊ BÁNH KEM

Bánh kem là một phần đặc biệt trong sinh nhật, ba mẹ hãy đặt một chiếc bánh kem thật xinh xắn để dành cho con mình. Hiện tại có rất nhiều loại bánh kem sinh nhật với các mẫu mã khác nhau để ba mẹ lựa chọn, tuy nhiên trên bánh kem cần có tên (biệt danh) của bé, nến và các hình ảnh trang trí thật dễ thương.

THỨC ĂN PHỤC VỤ CHO BỮA TIỆC

Đồ ăn, thức uống trong buổi tiệc cũng cần phải để tâm. Đặc biệt trong buổi tiệc có các khách mời nhí, thì ba mẹ nên chuẩn bị các món ăn thích hợp để phục vụ cho các bạn nhỏ này. Mẹ có thể lựa chọn thêm bánh kẹo, đồ ăn nhẹ để bé có thể ăn uống và vui chơi hết mình.

Cac ba mẹ có thể đặt dịch vụ nấu ăn để có được các món ăn ngon phục vụ khách mời lớn tuổi như ba mẹ, cô dì, chú bác,… Hoặc có thể tự tay nấu các món ăn ngon lành dành cho mọi người cùng thưởng thức.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TIỆC SINH NHẬT

Một buổi tiệc thì không thể nào vắng đi các hoạt vui chơi tạo không khí vui vẻ và sôi động phải không nào!

Đối với các khách mời nhí, ba mẹ nên tạo một sân chơi cho các bé. Trong không khí sôi động đầy đông vui, các bé sẽ thích giao lưu, chơi các trò chơi, nô đùa với nhau nhiều hơn, chính vì thế bạn nên cho các bé vui chơi thoải mái và chuẩn bị thêm bánh kẹo, trái cây để phục vụ các bé. 

Ngoài ra các mẹ có thể tổ chức các trò chơi cho các bé, thuê chú hề MC hoạt náo cho tiệc, thuê các nhà ảo thuật đến để phục vụ các bé, chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Trên đây là cái điều cần có trong một buổi tiệc sinh nhật cho các con, vô cùng đơn giản phải không! Không nhất thiết phải có một buổi tiệc hoành tráng, cầu kì chỉ cần một buổi tiệc vui vẻ, ấm cúng bên bạn bè và gia đình thì các bé đã vô cùng vui thích.

Tiệc sinh nhật có đông các bạn bè tham dự sẽ giúp con tự tin vui chơi, không rụt rè, tạo những phút giây thư giãn sau ngày học căng thẳng. Hãy để con được vui chơi hết mình trong ngày đặc biệt này nhé!

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>